29/03/2024 04:03:22

Hiện nay, đa số các gia đình Việt đang sử dụng Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ để trang trí bàn thờ gia tiên. Không chỉ tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm, mà Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ còn mang đến thông điệp quan trọng về sự kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên. Đây cũng là một cách thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhớ đến nguồn gốc. Cùng Đồ Thờ Huyền Đức tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ đóng vai trò quan trọng trong truyền thống thờ cúng tổ tiên của người Việt. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bài vị này, hãy tìm hiểu về cụm từ “Cửu huyền thất tổ”. “Cửu” có nghĩa là chín, “huyền” là thế hệ, “thất” là bảy, và “tổ” là tổ tông hay ông tổ. Đồng nghĩa, “Cửu huyền thất tổ” bao gồm chín đời và bảy thế hệ, mở rộng đến cả quá khứ và tương lai.

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ là loại bài vị được sử dụng để thờ cúng 9 đời tổ tiên trong gia đình và dòng họ. Trên bàn thờ gia tiên, Bài vị này được đặt ở vị trí trung tâm, thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên.

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ mang ý nghĩa gì?

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Bốn chữ “Cửu huyền thất tổ” mang ý nghĩa tôn trọng và nhớ đến công ơn của tổ tiên, những người đã có đóng góp lớn trong việc sinh dưỡng và dạy dỗ con cháu. Đối với những người am hiểu về phong thủy, Bài vị này còn mang lại sự linh thiêng và trang trọng cho không gian thờ cúng, đồng thời có thể góp phần cải thiện vận mệnh và may mắn cho gia đình.

Bài vị Thần Tài để ghi danh 5 vị thần thì Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ như một tấm bảng lưu giữ, ghi chú về công ơn của ông bà, cha mẹ và tổ tiên qua nhiều đời kiếp. Đây là một trong những biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong văn hóa dân tộc.

Thiết kế của Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Bài vị, hay còn gọi là Long vị, thường được làm từ gỗ hoặc đồng mỏng, có chứa bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ ở trung tâm. Để đảm bảo ổn định, Bài vị thường có chân đế, giúp gia chủ dễ dàng bày trí bàn thờ gia tiên.

Hiện nay, có nhiều mẫu Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ được thiết kế nhỏ gọn, bền chặc, phù hợp với kích thước bàn thờ gia tiên. Trước khi đặt lên bàn thờ, gia chủ nên tiến hành nghi thức an vị vào ngày lành, tháng tốt.

Nghi thức an vị Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Hướng dẫn an vị Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ đúng chuẩn

Hướng dẫn an vị Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ đúng chuẩn

Nghi thức an vị của Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ là một quá trình quan trọng để đảm bảo sự linh thiêng và may mắn cho gia đình. Quá trình này thường được thực hiện như sau:

Gia chủ nên mua hoặc nhận tặng Bài vị từ một cơ sở uy tín và giữ nó trong bao bì kín để duy trì tính linh thiêng.

Sau khi mang về nhà, gia chủ cần sắp xếp nơi trang nghiêm để chờ ngày làm lễ an vị.

Trước khi bắt đầu lễ, gia chủ chuẩn bị lễ vật như lư hương, bình hoa, mâm quả, nước, và đèn cây.

Ngày làm lễ, gia chủ diện trang phục sạch sẽ và mở bao bì Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ. Sau đó, lau sạch mặt Bài vị bằng khăn sạch, đọc câu chú “án lam xóa ha” 9 lần, và đặt Bài vị vào bàn thờ.

Đốt hương trầm trung lư hương, thắp đèn, đốt nhang đứng trang nghiêm trước bài vị, xá 3 xá sau đó đưa nhanh lên trán và khấn:

“Hôm nay là ngày…….tháng……….năm ……….

(Chúng) con tên là ……………., ………..tuổi, ở tại………………

Được ngày lành tháng tốt, (chúng) con thành tâm kính thỉnh Cửu Huyền Thất Tổ, nội ngoại tông thân, đồng lai lâm tọa vị, chứng minh lòng thành của con cháu.

Kính mong Cửu Huyền Thất Tổ anh linh, phù hộ độ trì cho (chúng) con và gia đình được bình an mạnh khỏe, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, công việc làm ăn được thuận lợi may mắn.

(Chúng) con thành tâm kính thỉnh và hết sức biết ơn cao cả của Cửu Huyền Thất Tổ và Nội ngoại tông thân.

Kính thỉnh. ”

Xá ba xá. Cắm nhang vào lư hương. Nhang trường cắm phía trước, các cây nhang nhỏ cắp phía sau (trong) tạo thành ba điểm rời nhau, có trật tự (không cắm loạn xạ, bừa bãi). Quỳ xuống, lạy bốn lạy. Đứng dậy xá ba xá.

Luu ý rằng việc này nên được thực hiện vào ngày đẹp trong tháng, trong khung giờ Tỵ ( từ 9 đến 11 giờ sáng).

Thỉnh Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ ở đâu thì tốt?

Để đảm bảo chất lượng và tính linh thiêng của Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ, quý khách hàng nên lựa chọn một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Đồ Thờ Huyền Đức là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp trọn bộ Bàn Thờ Thần Tài vật phẩm phong thủy, cam kết mang đến sản phẩm chất lượng và giá trị tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0965.999.463 để nhận được sự tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài