09/04/2024 01:07:10

Gương Bát Quái từ lâu đã trở thành một vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt quan tâm tìm hiểu. Hình ảnh bát quái với tám quẻ bí ẩn cùng những lời đồn thổi về công năng kỳ diệu khiến nhiều người tò mò. Vậy thực hư về Gương Bát Quái là thế nào? Bài viết này của Đồ Thờ Huyền Đức sẽ cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ nhất về vật phẩm phong thủy đặc biệt này, giúp bạn đọc đưa ra quyết định sáng suốt khi sử dụng Gương Bát Quái.

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái, còn được gọi là Thám Âm Dương kính, là một loại gương với mặt hình tròn, ở giữa có hình Bát Trạch (Bát – tám, Trạch – vùng) thể hiện Bát Quái – tám quẻ cơ bản trong Kinh Dịch. Mỗi quẻ tượng trưng cho một hướng và các yếu tố khác nhau trong vũ trụ. Gương Bát Quái được xem là biểu tượng của sự cân bằng Âm Dương, có nguồn gốc từ triết lý phương Đông và gắn liền với môn khoa học huyền bí – Phong Thủy.

Gương Bát Quái là gì? Phân loại

Gương Bát Quái là gì? Phân loại

Các loại Gương Bát Quái phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có hai loại Gương Bát Quái chính:

  • Gương Bát Quái lồi: Mặt gương lồi lõm ra phía trước, thường được sử dụng để phản chiếu và hóa giải (sát khí – negative energy) hướng xấu.
  • Gương Bát Quái lõm: Mặt gương lõm vào phía trong, được cho là có tác dụng hút vượng khí và tài lộc.

Công dụng của Gương Bát Quái theo phong thủy

Tác dụng phong thủy của Gương Bát Quái

Tác dụng phong thủy của Gương Bát Quái

Trong phong thủy, Gương Bát Quái được tin là sở hữu nhiều công dụng hữu ích, bao gồm:

  • Hóa giải sát khí và tà khí: Gương Bát Quái lồi được cho là có khả năng phản chiếu và đẩy lùi năng lượng xấu từ bên ngoài, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều không may mắn.
  • Củng cố vượng khí và thu hút tài lộc: Gương Bát Quái lõm, ngược lại, được tin là có thể thu hút vượng khí và năng lượng tích cực, từ đó mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.
  • Che chắn và bảo vệ ngôi nhà: Gương Bát Quái được xem như một vật phẩm phong thủy có thể che chắn và bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài môi trường.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Gương Bát Quái

Mặc dù được cho là sở hữu nhiều công dụng, việc sử dụng Gương Bát Quái cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng:

  • Phân biệt Gương Bát Quái thật giả: Không nên mua những loại Gương Bát Quái làm từ chất liệu rẻ tiền, chất lượng kém. Điều này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy.
  • Treo gương Bát Quái đúng hướng theo Bát Trạch: Mỗi hướng theo Bát Trạch sẽ tương ứng với một loại Gương Bát Quái phù hợp. Việc treo sai hướng có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn.
  • Không nên treo Gương Bát Quái tùy ý: Theo Thầy pháp, không nên treo Gương Bát Quái ở những vị trí không phù hợp như đối diện cửa ra vào, phòng ngủ,… Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến dòng khí trong nhà.

Đồ Thờ Huyền Đức tự hào là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp Bàn Thờ Thần Tài và các sản phẩm đồ thờ phong thủy. Với sự tận tình và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ hỗ trợ tận tình. Hãy liên hệ ngay qua số: 0965.999.463 để đặt hàng và trải nghiệm sự phục vụ của chúng tôi!

 

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài