18/04/2024 01:17:59

Lam gỗ là gì?, xu hướng hot trong trang trí nội ngoại thất ngày nay. Vật liệu này thường được áp dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất như vách ngăn, ốp trang trí, giàn che nắng,… Đồng thời, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Trong bài viết này, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ đào sâu vào vật liệu trang trí từ lam gỗ.

Lam gỗ là gì?

Lam gỗ là những thanh gỗ dài, thẳng, có tiết diện mỏng và được gia công với nhiều kích thước khác nhau. Chúng thường được lắp đặt song song, tạo thành các mảng ốp trang trí trên tường, trần nhà, vách ngăn hoặc các chi tiết nội thất khác.

Lam gỗ là gì? Các loại lam gỗ

Lam gỗ là gì? Các loại lam gỗ

Chất liệu làm Lam gỗ là gì?

Lam gỗ được sản xuất từ hai chất liệu chính:

  • Gỗ tự nhiên: Gỗ Gụ, Gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ hương… mang đến vẻ đẹp sang trọng, vân gỗ tự nhiên độc đáo. Tuy nhiên, giá thành thường cao và dễ bị cong vênh theo thời tiết.
  • Gỗ công nghiệp: MDF, HDF… có giá thành rẻ hơn, khả năng chống cong vênh tốt. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ thì không bằng gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của lam gỗ

  • Tính thẩm mỹ cao, sang trọng, hiện đại.
  • Đa dạng về chất liệu, màu sắc, kích thước.
  • Linh hoạt trong ứng dụng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.
  • Giúp che đi khuyết điểm của bức tường.
  • Có tác dụng cách âm, điều hòa nhiệt độ.
Ưu nhược điểm của lam gỗ bàn thờ

Ưu nhược điểm của lam gỗ bàn thờ

Nhược điểm của lam gỗ

  • Giá thành có thể cao (đặc biệt với lam gỗ tự nhiên).
  • Lam gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh nếu không được xử lý kỹ.
  • Yêu cầu kỹ thuật thi công cao để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vách ngăn lam gỗ phổ biến làm Bàn Thờ trong nhà

Vách ngăn phòng thờ bằng gỗ không chỉ là một giải pháp tuyệt vời để phân chia không gian sống mà còn có thể được sử dụng để tạo ra không gian bàn thờ trong nhà. Với sự kết hợp giữa tính linh hoạt và tính thẩm mỹ, vách ngăn lam gỗ có thể được thiết kế để tạo ra một không gian riêng biệt, trang trọng và linh thiêng để dành cho việc thờ phượng. Độ bền và độ cứng của vật liệu giúp bảo vệ và bảo quản các vật phẩm thờ cúng một cách an toàn và bền bỉ. Với vẻ đẹp tự nhiên và sự sang trọng của gỗ, vách ngăn lam gỗ không chỉ là một phần của nội thất mà còn là một biểu tượng của sự tôn kính và linh thiêng trong không gian bàn thờ của gia đình.

Đồ Thờ Huyền Đức là địa chỉ tin cậy cung cấp các mẫu Bàn Thờ Thần Tài, Vách ngăn Bàn Thờ và các vật phẩm phong thủy chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, được chế tác tỉ mỉ, từ những nguyên liệu tốt nhất. Quý khách có thể liên hệ qua số điện thoại: 0965.999.463 để được tư vấn và đặt hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài