18/03/2024 12:15:10

Ngày đặt bàn thờ lộ thiên và việc chọn vị trí đặt, phương hướng phong thủy đều là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết lập bàn thờ thiên. Bài viết này của Đồ Thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hướng và ngày đặt bàn thờ ngoài trời sao cho phù hợp.

Bàn thờ lộ thiên là gì? Thờ những ai?

Tìm hiểu chi tiết về Bàn thờ lộ thiên

Tìm hiểu chi tiết về Bàn thờ lộ thiên

Bàn thờ lộ thiên, hay còn gọi là cây hương ngoài trời, thường được đặt lộ thiên trên một cột đá thay vì trong nhà như bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên. Thờ ông thiên là một phong tục cổ truyền được giữ gìn qua hàng đời. Có nhiều quan điểm thờ khác nhau về ý nghĩa của bàn thờ ông thiên, bao gồm:

Thờ Trời

Chữ “Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Trời thường đứng ở vị trí cao nhất trong danh sách thờ cúng, thậm chí cao hơn cả Phật, với thứ tự thờ là: Trời – Phật – Thánh – Thần. Trời được coi là đấng tối cao, đảm bảo vai trò quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng.

Thờ Tiền Chủ

Ở nhiều nơi, bàn thờ ông thiên được coi là nơi thờ tiền chủ, tức là thờ đời chủ trước của ngôi nhà. Theo quan niệm này, việc thờ ông thiên giúp chủ nhà cũ giữ liên kết với ngôi nhà và theo dõi những thay đổi và hoạt động của gia đình mới tại đó.

Ý nghĩa tâm linh của Ngày đặt bàn thờ lộ thiên

Bàn thờ ông thiên không chỉ là sự kết nối giữa cõi âm và dương thế, mà còn đại diện cho mong muốn của con người về mưa thuận gió hòa, bình an và may mắn. Đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời là cách thể hiện tín ngưỡng thờ ông thiên, và theo quan niệm xưa, đặt nó trong nhà có thể mất sự liên kết với trời do sự che phủ của mái nhà, điều này không tốt.

Xem thêm: Chọn ngày thỉnh Thần Tài Thổ Địa chiêu tài rước lộc về nhà

Kích cỡ bàn thờ lộ thiên

Chọn kích cỡ bàn thờ ông thiên phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy. Kích cỡ chuẩn thường là 69x69cm, 69x81cm, 81x81cm. Những số đo này cạnh bên liên can mà không cần qua khâu trung gian, là kích cỡ hợp lý cho việc bày trí các đồ thờ phụng cần thiết.

  • Mặt Bàn: Kích cỡ mặt bàn thường là 69x69cm, 69x81cm, 81x81cm, tùy thuộc vào thiết kế và kích thước của bàn thờ ông thiên. Bàn có thể được thiết kế vuông hoặc chữ nhật để thuận lợi cho việc bày trí đồ thờ.
  • Cột và Đế: Chiều cao của cột bàn thờ ông thiên thường khoảng 70-80cm, đế có thể cao từ 17-20cm. Tổng chiều cao bàn thờ ông thiên thường là khoảng 110cm, thuận lợi cho việc thực hiện nghi lễ và dọn dẹp.

Ngày đặt bàn thờ lộ thiên tốt nhất

Lựa chọn ngày đặt bàn thờ lộ thiên tốt nhất

Lựa chọn ngày đặt bàn thờ lộ thiên tốt nhất

  • Theo mệnh tuổi gia chủ: Ngày đặt bàn thờ lộ thiên có thể xem xét theo mệnh tuổi của gia chủ. Mỗi mệnh tuổi sẽ có ngày tốt phù hợp khác nhau, giúp việc đặt bàn thờ diễn ra thuận lợi và mang lại may mắn.
  • Theo cung hoàng đạo: Dựa vào cung hoàng đạo của gia chủ cũng là một cách để xác định ngày đặt bàn thờ. Ngày Hoàng Đạo thường được xem là may mắn và thuận lợi.
  • Loại trừ ngày xấu: Tránh chọn Ngày đặt bàn thờ lộ thiên vào những ngày Bách kỵ, Công kỵ, Nguyệt kỵ, Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong và các ngày có tổng kết hợp số 5, như 5, 14, 23 âm lịch.

Đối với trải nghiệm mua sắm Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa hoặc các vật phẩm phong thủy, Đồ Thờ Huyền Đức sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Liên hệ ngay qua số điện thoại 0965.999.463 để khám phá mẫu mã và kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ mua sắm đầy đủ thông tin và chất lượng.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài