27/03/2024 04:10:15

Trong danh mục vật phẩm phong thủy, Ông Thiềm Thừ đặt như nào nổi bật với sự phổ biến trong sử dụng mang lại tài lộc cho ngôi nhà. Nhưng để tận dụng tối đa hiệu quả của nó, việc đặt và sử dụng cóc cần tuân thủ những quy tắc đúng đắn. Hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức khám phá chi tiết về ý nghĩa và cách đặt Ông Thiềm Thừ để thu hút tài lộc, may mắn.

Giới thiệu về Ông Thiềm Thừ

Ông Thiềm Thừ, hay còn được biết đến với tên gọi khác là cóc ba chân, là linh vật được nhiều người tin rằng mang lại tài lộc và may mắn. Trước khi tìm hiểu về cách đặt Ông Thiềm Thừ, hãy cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc và truyền thuyết xung quanh loài sinh vật này.

Nguồn gốc và truyền thuyết về Ông Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết, Ông Thiềm Thừ xuất hiện từ câu chuyện “Lưu Hải hý Kim Thiềm” hay “Lưu Hải câu Cóc”. Lưu Hải, một đệ tử thân tín của Lã Động Tân, đã thu phục Ông Thiềm Thừ trong một trận chiến. Thiềm Thừ sau đó trở thành đồng minh của Lưu Hải, luôn hỗ trợ và mang lại tài lộc cho những người cần giúp đỡ.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ông Thiềm Thừ

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ông Thiềm Thừ

Ý nghĩa phong thủy của Ông Thiềm Thừ

Ông Thiềm Thừ được coi là linh vật mang lại tài lộc và may mắn. Nó được mô tả như một sinh vật có khả năng “phun ra của cải” và sống ở những nơi giàu có. Cóc này được cho là rất nhạy cảm với năng lượng tài lộc, chủ yếu “ăn” vàng, bạc, và đá quý, giống như Tỳ Hưu. Do đó, người ta tin rằng, nơi có Ông Thiềm Thừ xuất hiện sẽ có nhiều cơ hội gia tăng cảm giác giàu sang và phú quý.

Hình dáng của Ông Thiềm Thừ tại Đồ Thờ Huyền Đức

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với linh vật này, hiểu rõ về hình dáng của Ông Thiềm Thừ là quan trọng. Một số đặc điểm nổi bật bao gồm:

 • Có 3 chân, thể hiện trong câu chuyện truyền thuyết.
 • 7 nốt sần trên lưng, theo hình dáng của chòm sao Đại Hùng.
 • Hình Lưỡng Nghi trên đầu, đặc biệt trên các sản phẩm làm từ đá hoặc composite.
 • Có thể ngậm đồng tiền xu trong miệng hoặc không, thể hiện ý nghĩa của của cải và tài lộc.

Ông Thiềm Thừ đặt như nào để hút tài lộc?

Ông Thiềm Thừ đặt như nào để hút tài lộc, may mắn

Ông Thiềm Thừ đặt như nào để hút tài lộc, may mắn

Ông Thiềm Thừ đặt như nào? Để có được tài lộc và may mắn từ Ông Thiềm Thừ, việc đặt nó ở vị trí phù hợp là quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý và hướng dẫn cụ thể:

 • Đặt Ông Thiềm Thừ ở bên trái của Bàn Thờ Thần Tài, ngang với vị trí lọ hoa. Điều này tăng cường khả năng hút tài lộc và may mắn.
 • Với Ông Thiềm Thừ có đồng xu ở miệng (Kim Thiềm Thừ), quay mặt nó vào trong nhà để thu hút tài vận. Nếu không có đồng xu, có thể quay mặt ra ngoài ban ngày và quay vào trong nhà ban đêm.
 • Đối diện cửa chính: Có thể đặt Ông Thiềm Thừ để mặt nó hướng vào trong nhà, tượng trưng cho việc “nhảy” vào mang theo tài lộc.
 • Hướng Đông Nam: Đặt cóc Theo hướng này có thể thúc đẩy sự thịnh vượng và tiến triển.
 • Hướng Tây Bắc: Đặt cóc theo hướng này có thể giúp cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.
 • Trong tủ, dưới gầm bàn, có thể đặt ở các vị trí này để chiêu tài hút lộc.
 • Có thể đặt ở phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bàn làm việc, quầy thu ngân…

Lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

 • Tùy thuộc vào loại Ông Thiềm Thừ để đặt mặt cóc hướng vào trong hay ra ngoài.
 • Cần tránh vị trí có hành hỏa như bếp, lò nướng, vì Thiềm Thừ thuộc hành Thủy và hỏa thường kỵ nhau.
 • Bảo đảm vệ sinh sạch sẽ quanh khu vực cóc để tạo năng lượng tích cực.

Những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tận dụng Ông Thiềm Thừ đặt như nào, tối đa sức mạnh phong thủy của Ông Thiềm Thừ để mang lại tài lộc, may mắn, và sự thịnh vượng cho ngôi nhà và công việc của bạn. Hãy liên hệ với Đồ Thờ Huyền Đức qua hotline 0965.999.463 để khám phá thêm về các sản phẩm cặp linh vật Thiềm Thừ Tỳ Hưu chất lượng, đồ thờ phong thủy.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài