16/03/2024 09:06:18

Trong những ngày gần Tết, thông tin lan truyền về Quả Phật thủ có ý nghĩa gì?, việc chọn trái phật thủ để đặt trên bàn thờ gia đình. Đồ Thờ Huyền Đức sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quả phật thủ, ý nghĩa của nó, cách chọn lựa, và một số thông tin hữu ích về loại quả này.

Quả Phật thủ là gì?

Phật thủ là một loại quả ăn trái, có hình dạng giống bàn tay Phật, khoa học gọi là Citrus medica var. sarcodactylis, thuộc chi Cam chanh. Xuất phát từ Trung Quốc và Nhật Bản, cây phật thủ phổ biến ở Việt Nam. Cây này thường có thân gỗ nhỏ, có thể cao đến 2 – 2.5m, với cành gai cứng, lá lớn màu xanh nhạt. Hoa của nó thường mở 2 – 3 lần mỗi năm, mang màu trắng và thơm ngát. Quả phật thủ chín có màu vàng óng, đôi khi có ít thịt quả axit, và thậm chí có thể không có nước và hạt.

Quả Phật thủ là gì? Ý nghĩa quả Phật Thủ

Quả Phật thủ là gì? Ý nghĩa quả Phật Thủ

Quả Phật thủ có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Quả phật thủ không chỉ được trưng bày trong mâm ngũ quả Tết, được coi là một trong những loại trái cây cúng Ông Địa rất tốt mà còn được sử dụng trong chế biến thực phẩm, như chè và mứt. Theo Đông y, quả phật thủ có tính ôn, cay, chua, và đắng, được sử dụng trong nhiều loại thuốc chữa bệnh như về đường tiêu hóa và hô hấp. Nó chứa nhiều hoạt chất và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Ý Nghĩa Của Quả Phật Thủ trong ngày tết

Quả Phật thủ có ý nghĩa gì được coi là biểu tượng của bàn tay Phật, tượng trưng cho sự che chở và bảo vệ khỏi tà ma. Việc đặt quả này trên bàn thờ được xem là mang lại may mắn, thuận lợi, và ý nghĩa tâm linh lâu dài. Trong truyền thống Phật Giáo, nó được mang theo từ Ấn Độ vào Việt Nam bởi các nhà sư, với mùi hương dịu nhẹ.

Cách chọn và đặt Quả Phật thủ khi thắp hương

Hướng dẫn cách bày trí quả Phật Thủ khi thắp hương

Hướng dẫn cách bày trí quả Phật Thủ khi thắp hương

Khi chọn quả phật thủ, nên lựa chọn những quả có màu xanh vàng hoặc vàng mơ, tránh quá xanh hoặc quá vàng. Tránh chọn Quả Phật thủ có ý nghĩa gì quá non. Đối với việc đặt trên bàn thờ, nên đặt quả phật thủ ở vị trí cao nhất trong mâm ngũ quả. Khi thắp hương, có thể cắm quả vào nước để giữ tươi lâu và mang lại may mắn.

Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài nên cắm hoa gì

Cách bảo quản Phật Thủ đẹp lâu

Để bảo quản phật thủ đẹp lâu, tránh rửa hoặc ngâm nó trong nước muối, và thay vào đó, chỉ sử dụng khăn ẩm để lau. Tránh làm trầy xước vỏ quả và có thể sử dụng rượu trắng hoặc dung dịch nước rửa chén để bảo quản. Đối với việc thực hiện nhiều hơn, có thể đặt cuống quả vào nước để mọc rễ, kéo dài thời gian bảo quản lên đến 4 – 5 tháng.

Bài viết trên là sự chia sẻ từ Đồ Thờ Huyền Đức về Quả Phật thủ có ý nghĩa gì. Bên cạnh đó, Đồ Thờ Huyền Đức còn chuyên về Bàn Thờ Ông Địa và cung cấp các vật phẩm phong thủy chất lượng. Quý khách có thể liên hệ để biết thêm chi tiết qua số điện thoại: 0965.999.463 để tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài