04/12/2023 10:11:47

Bạn đang thờ hay có ý định thờ 5 chén trên bàn thờ Thần Tài nhưng lại không biết trong 5 chén đó đựng gì và mang ý nghĩa ra sao? Sau đây sẽ là những thông tin hữu ích về kỷ 5 chén trên bàn thờ Thần Tài dành cho bạn. Hãy theo dõi cùng Đồ Thờ Huyền Đức nhé!

Ý nghĩa của 5 chén trên bàn thờ Thần Tài

5 chén trên bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa quan trọng

5 chén trên bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa quan trọng

“Câu nói ‘Trần sao âm vậy’ đã trở thành một truyền thống được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sử dụng chén để đựng nước khi dâng lên Thần Tài không chỉ là cách thể hiện tấm lòng và sự thành tâm, mà còn là biểu tượng của sự tôn trọng.Thông thường, bàn thờ Thần Tài được bố trí với 5 chén nước, được sắp xếp trong một khay theo hình chữ Nhất, thể hiện ý nghĩa đại diện cho hành Ngũ.

Năm chén này đại diện cho:

  • Ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương) trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ).
  • Ngũ thường: “Nhân, nghĩa, lễ, chí, tín.”
  • Nước trong 5 chén luôn phải được giữ sạch, bảo tồn độ tinh khiết tự nhiên của tạo hoá.

Có thể nói 5 chén nước thờ Thần Tài chứa mong muốn của gia chủ dâng lên các vị Thần tài thổ Địa những điều tốt đẹp nhất. Câu mong cho công việc kinh doanh của gia đình thuận lợi, rước tài lộc về nhà.

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì?

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì? 

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì?

Trong thờ Thần Tài, những đồ thờ như 3 hũ muối gạo nước, bát hương, lọ hoa, …hay khay chén thờ là không thể thiếu. Để thể hiện tấm lòng đối với thần linh, các gia chủ thường sử dụng 5 chén được đặt trên kỷ ngai tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu.

Vậy 5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì? 5 chén trên bàn thờ Thần Tài thường đựng nước sạch. 5 chén là biểu tượng của ngũ phương trong ngũ hành, vì thế gia chủ không cần sử dụng kỷ ngai và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập đặt trên bàn thờ Thần Tài.

Thờ 3 hay 7 chén có được không?

Theo quan niệm phong thủy trong lễ thờ cúng, số chẵn thường được xem như biểu tượng cho điềm xui, trong khi số lẻ được coi là biểu tượng cho may mắn. Vì lẽ đó, số lượng vật phẩm trên bàn thờ thường là số lẻ để tăng cường tính chất may mắn. Ngoài 5 chén nước, gia chủ cũng có thể lựa chọn sử dụng 3 hoặc 7 chén nước sạch trên bàn thờ Thần Tài, tất cả đều là lựa chọn phù hợp.

Thờ 3 hay 7 chén có được không?

Thờ 3 hay 7 chén có được không?

Gia chủ thay vì lựa chọn khay 5 chén, có thể thay thế bằng khay 3 chén hoặc 7 chén để tương xứng với bộ bàn thờ nhà mình.

Cách sắp xếp, lấy nước đúng chuẩn thờ Thần Tài

Cách sắp xếp 5 chén thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Trong Lập Bàn Thờ thần tài, 5 chung nước trên bàn thờ Thần Tài được đặt chính giữa bàn thờ, phía trên bát hương. Hoặc đặt 5 chén nước phía trên mâm bồng chính giữa bàn thờ (trường hợp mâm bồng đặt chính giữa bàn thờ, trên bát hương).

Cách sắp xếp, lấy nước 5 chén đúng chuẩn

Cách sắp xếp, lấy nước 5 chén đúng chuẩn

Cách lấy nước thờ Thần Tài đúng chuẩn

Trong quá trình thờ cúng, Cách thờ Thần Tài Thổ Địa cần tuân thủ những nguyên tắc đúng chuẩn để đảm bảo giá trị tâm linh và phong thủy:

  • Khi sử dụng kỷ nước thờ với số lượng chén là 3, 5, hoặc 7 bắt buộc phải sử dụng nước sạch hoặc rượu để dâng hằng ngày.
  • Hạ kỷ nước xuống khi không có nước: Nếu chén nước không có nước, hãy ngay lập tức hạ kỷ nước xuống. Điều này giúp duy trì sự linh thiêng và sự chấp nhận của thần linh, ngăn chặn sự gián đoạn trong quá trình thờ cúng.
  • Tránh để nước lâu ngày trên bàn thờ: Tuyệt đối không nên để lại nước trên bàn thờ trong thời gian dài để đảm bảo sự trong sạch, thuần khiết của không gian thờ cúng.

5 chén đựng nước trên bàn thờ thần tài nên dùng chất liệu gì?

Chọn 5 chén làm bằng chất liệu gì là vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Trên thị trường có rất nhiều kỷ nước 5 ly nước Ông Địa với đầy đủ các chất liệu như nhựa, đồng, sứ… Tuy nhiên, Đồ Thờ Huyền Đức khuyến khích gia chủ nên sử dụng chất liệu gốm sứ bởi nó vừa đẹp vừa lại hợp phong thủy thờ cúng.

Tại Đồ Thờ Huyền Đức có đầy đủ các bộ đồ thờ với chất liệu gốm sứ Bát Tràng, Cao Giang hay hàng gốm sứ Đài Loan cao cấp với đa dạng mẫu mã, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì chất lượng tốt mà giá  thành lại hợp lý. Anh chị có nhu cầu tham khảo sản phẩm, liên hệ sđt/Zalo: 0965.999.463 để được tư vấn chi tiết.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài