11/12/2023 07:40:01

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang (chân cầu thang và gầm cầu thang) có sao không? Vị trí nào thích hợp để đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà? Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích lý giải những thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi cùng Đồ Thờ Huyền Đức nhé!

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không?

Có nên đặt bàn thờ dưới cầu thang? Trong các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh, Bàn Thờ Thần Tài thường được thỉnh với hy vọng mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong công việc. Tuy nhiên, một thách thức thường gặp là diện tích hạn chế, đặc biệt là khi dưới chân cầu thang có một khoảng trống lớn. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu đặt bàn thờ dưới cầu thang có được không?

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không?

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không?

Trong trường hợp này, Đồ Thờ Huyền Đức khuyên rằng tốt nhất là không nên đặt bàn thờ Ông Địa dưới chân cầu thang. Trong tâm linh và thờ cúng, sự trang nghiêm và sạch sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Vị trí dưới chân cầu thang thường mang đến không gian u ám, ẩm ướt, và có tầm nhìn hạn chế, không đáp ứng được yêu cầu về sự linh thiêng và trang nghiêm cần thiết.

Nên chọn vị trí nào khác cầu thang để thờ Thần Tài?

Thường thì, hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được đặt ở góc nhà hoặc gần cửa ra vào. Vị trí này được coi là lý tưởng vì có thể bao quát toàn bộ không gian trong nhà, thuận tiện để các vị thần theo dõi và hỗ trợ trong các hoạt động kinh doanh của gia chủ.

Vị trí thích hợp để đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí thích hợp để đặt bàn thờ Thần Tài

Ngoài ra, có những vị trí khác mà gia chủ có thể đặt bàn thờ Thần Tài để tối ưu hóa kết nối với tiền tài, công danh, và may mắn:

  • Nơi cao, thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài
  • Nơi có nhiều người qua lại, gần tường để tạo sự vững chãi.
  • Vị trí không gây cản trở đường đi.
  • Hướng Đông Nam (Cung Thiên Lộc) để thu hút tài lộc, thịnh vượng và sự phát triển.
  • Hướng Tây Bắc (Cung Quý Nhân) để kêu gọi may mắn, có sự hỗ trợ từ quý nhân, giúp đỡ trong sự nghiệp.

5 Vị trí cần tránh đặt bàn thờ Thần Tài (ngoài vị trí cầu thang)

Vị trí cần tránh đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí cần tránh đặt bàn thờ Thần Tài

Tương tự vị trí dưới cầu thang, gia chủ cũng có một số vị trí đặt bàn thờ Thần Tài để tránh mất lộc:

  1. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi như là: đặt bàn thờ Ông Địa trên cao, gầm cầu thang, chơi vơi giữa nhà, gầm xà, dưới những vật dụng như: tranh ảnh, loa, quạt hay là điều hòa.
  2. Vị trí đặt bàn thờ ông Thổ Địa – Thần Tài phải thật xa nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
  3. Cũng không nên đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng, như vậy cũng mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.
  4. Tránh đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa hướng đến những nơi có vật sắc nhọn mang sát khí.
  5. Đối với nhà chung cư, vẫn đặt bàn thờ dưới đất nhưng cần tránh vị trí phía trên hoặc dưới đường ống dẫn nước thải của gia đình khác.
Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài