11/01/2024 10:15:52

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001 như thế nào cho chuẩn phong thủy là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn về hướng đặt bàn thờ Thần Tài, vị trí đặt bàn thờ và cách chọn bàn thờ Thần Tài sao cho đúng chuẩn. Hãy theo dõi cùng Đồ Thờ Huyền Đức nhé!

Ý nghĩa của thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thần Tài và Ông Địa, hai vị thần quan trọng trong tâm linh Việt, thường được thờ cúng chung trong một cái tủ thờ. Trong lễ phong thủy, Hướng đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa thường được đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, và dựa vào tường để tạo nên sự vững chắc. Mặc dù họ được thờ cúng cùng nhau, nhưng mỗi vị đại diện cho năm người khác nhau.

Việc thờ phụng Thần Tài và Ông Địa đã trở thành một phần quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam, với mong muốn gửi đến những nguyện vọng của gia chủ. Người ta kỳ vọng rằng các thần linh này sẽ giữ, quản lý tài lộc và mang lại may mắn, sung túc cho con cháu.

Thông tin cơ bản về tuổi Tân Tỵ 2001

Tân Tỵ, sinh năm 2001, nằm trong nhóm mệnh Kim. Hành Kim trong ngũ hành bản mệnh có 6 nạp, và đối với người Tân Tỵ, họ thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, được mô tả như “Vàng trong nến”. Nghĩa là, giống như việc bạn cần nung chảy nến để thu được vàng nguyên chất, người mang mệnh Bạch Lạp Kim cũng cần loại bỏ các tạp chất bên ngoài để hiện thị sự trong sáng và thuần khiết.

Thông tin cơ bản tuổi Tân Tỵ 2001

Thông tin cơ bản tuổi Tân Tỵ 2001

Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim thường rất hòa đồng, hướng ngoại và luôn thể hiện sự mở lòng đối với mọi người xung quanh. Mặc dù vậy, vẻ ngoài của họ có thể có phần khô khan, cứng nhắc và họ thường không giỏi trong việc che giấu cảm xúc bên trong.

Tham khảo: 100+ mẫu bàn thờ Thần Tài mệnh Kim

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001 chuẩn xác nhất

Tuổi Tân Tỵ 2001 đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001 chuẩn xác

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001 chuẩn xác

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nam tuổi Tân Tỵ 2001

Gia chủ nam tuổi Tân Tỵ, thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các hướng có lợi, bao gồm:

 • Tây (Diên Niên: Thuận lợi trong các mối quan hệ).
 • Tây Nam (Sinh Khí: Thu hút tài lộc).
 • Tây Bắc (Thiên Y: Cải thiện sức khoẻ).
 • Đông Bắc (Phục Vị: Củng cố tinh thần).

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các hướng xấu, bao gồm:

 • Nam (Họa Hại: Thị phi, thất bại).
 • Bắc (Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập).
 • Đông (Lục Sát: Xáo trộn trong các mối quan hệ).
 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật).

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nữ tuổi Tân Tỵ 2001

Gia chủ nữ tuổi Tân Tỵ, thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các hướng có lợi, bao gồm:

 • Đông Bắc (Diên Niên: Thuận lợi trong các mối quan hệ).
 • Tây Bắc (Sinh Khí: Thu hút tài lộc).
 • Tây Nam (Thiên Y: Cải thiện sức khoẻ).
 • Tây (Phục Vị: Củng cố tinh thần).

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các hướng xấu, bao gồm:

 • Bắc (Họa Hại: Thị phi, thất bại).
 • Nam (Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập).
 • Đông Nam (Lục Sát: Xáo trộn trong các mối quan hệ).
 • Đông (Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật).

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Thìn 2000

Lựa chọn bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001

Người sinh năm 2001 mang mệnh Kim. Trong ngũ hành, Kim sinh Thổ, vì thế màu sắc thuộc ngũ hành Thổ sẽ hợp với những người mệnh Kim đó là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm. Những màu sắc trên sẽ mang lại những năng lượng tích cực, tăng thêm sức mạnh cho gia chủ mệnh Kim.

Ngoài ra, ,màu sắc thuộc ngũ hành Kim cũng rất phù hợp bao gồm màu trắng, xám và ánh kim. Những màu sắc trên sẽ có tác dụng tương trọ cho gia chủ mệnh Kim.

Do đó bộ đồ thờ Ngà Vàng, Gấm Vàng, Kim Sa, Bạch Ngọc Kim Sen hay bộ đồ thờ Sứ Vân Đá Vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001.

Lưu ý về hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Tân Tỵ 2001

 • Luôn duy trì sạch sẽ vì Thần Tài và Thổ Địa thường ưa chuộng không gian sạch sẽ, sáng sủa. Thói quen lau dọn bàn thờ Thần Tài không chỉ tạo nên không gian linh thiêng mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng.
 • Trong các buổi cúng, hãy chuẩn bị đồ ngọt như bánh kẹo và quả ngọt để cúng tượng Thần Tài và Thổ Địa. Sự ngọt ngào này được coi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.
 • Đặc biệt, hãy luôn giữ đèn bàn thờ sáng và thường xuyên thắp nhang, đặc biệt là khi muốn cầu xin điều gì đó. Thắp 3 nén nhang thành hàng ngang khi muốn xin ý kiến, còn vào những ngày quan trọng như rằm, mùng một, các lễ, và tết, hãy thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập để tăng cường năng lượng tích cực và sự kết nối với thần linh.
 • Hạn chế để hoa quả héo úa trên bàn thờ, vì điều này có thể tạo nên dấu hiệu kém may mắn và khó khăn trong công việc kinh doanh.

Tại Đồ Thờ Huyền Đức có setup sẵn mẫu bàn thờ Thần Tài dành riêng cho tuổi Tân Tỵ 2001 với đa dạng kiểu dáng cũng như chất liệu. Để nhận được tư vấn chi tiết và chọn lựa mẫu bàn thờ phù hợp với không gian và nguyện vọng kinh doanh hãy qua số điện thoại/zalo: 0965.999.463.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài