13/05/2024 02:38:25

Kích thước Bàn Thờ Thần Tài có những cỡ nào, cách chọn cỡ bàn thờ Thần Tài theo diện tích cửa hàng chuẩn? Dưới đây là những thông tin hữu ích về cách lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, ý nghĩa số đo theo thước Lỗ ban chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức chọn cho mình một bộ Bàn thờ Thần Tài tốt nhất, thờ tự mang đến may mắn, tài lộc bạn nhé!

Kích thước Bàn Thờ Thần Tài

Kích thước Bàn Thờ Thần Tài

Các loại kích thước bàn Thờ Thần Tài hiện nay

Kích thước bàn thờ Thần Tài nhỏ ngang 31

Số đo 310mm theo quy chuẩn kích cỡ ban thờ Thần Tài nhỏ chuẩn thước Lỗ Ban thuộc cung Hưng và Hưng Vượng, mang ý nghĩa giàu có, làm ăn phát đạt. Đây là cung tốt giúp gia chủ hưng thịnh, làm ăn phát đạt, con cái giỏi giang, thi cử đỗ đạt.

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 31

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 31

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 36

Bàn thờ Thần Tài ngang 36cm theo quy chuẩn Thước Lỗ Ban Âm phần, thuộc cung Tài và Lục Hợp (theo thước Lỗ Ban âm phần). Lục hợp thể hiện cho 6 hướng đều tốt, hòa hợp gia đạo. Ngoài ra, cung Tài còn mang ý nghĩa gia chủ gặp nhiều may mắn, đón nhận phúc lộc, tiền của dồi dào, đức cao trọng vọng.

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 36cm

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 36cm

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 41

Bàn Thờ Thần Tài ngang 41cm: Số đo 41cm thuộc cung Đinh – Tài Vượng (thước lỗ ban 38.8cm) mang ý nghĩa tiền của đến. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, tiền của đầy nhà, con cái thi cử đỗ đạt, phúc lộc đầy nhà.

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 41cm

Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài nhỏ Ngang 41cm

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 48

Bàn Thờ Thần Tài ngang 48cm: Kích thước Lỗ Ban Thần Tài 480mm theo quy chuẩn thuộc cung Vượng và Tài. Kích cỡ bàn thờ Ông Địa nhỏ và phù hợp với phong thủy. Số đo 480mm thuộc cung Vượng và Hỷ Sự (Thước Lỗ Ban Âm phần), mang ý nghĩa tích cực và may mắn tài lộc, gia chủ làm gì cũng ưng ý.

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 56

Bàn Thờ Thần Tài ngang 56cm: Số đo 560mm thuộc cung Nghĩa– Tài Vượng (thước lỗ ban 38.8cm), mang ý nghĩa tiền lộc, may mắn dồi dào. Kích thước 560mm biểu thị cho sự đại cát, đại lợi. Gia chủ gặp nhiều thuận lợi, được trời chiếu cố.

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 61

Bàn Thờ Thần Tài ngang 61cm theo thước Lỗ Ban âm phần thuộc cung Quan và Hoạch Tài. Đây là cung tốt mang ý nghĩa của cải gia tăng không ngừng. Gia chủ giàu có, tiền của đến bất ngờ, thi cử thuận lợi.

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 68

Bàn Thờ Thần Tài ngang 68cm Theo quy chuẩn thước Lỗ Ban, số đo bàn thờ Thần Tài 680mm thuộc cung tốt Hưng và Thêm Đinh mang ý nghĩa gia chủ sẽ có thêm con trai, làm ăn, kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Kích thước bàn thờ Thần Tài ngang 81

Bàn Thờ Thần Tài ngang 81cm Kích cỡ Bàn thờ Thần Tài 810mm thuộc cung Đinh – Đăng Khoa mang ý nghĩa biểu tượng thành công, đỗ đạt trong thi cử. Ngoài ra cung Đinh còn mang ý nghĩa may mắn, phúc lộc đầy nhà.

Chọn bàn thờ Thần Tài theo kích thước cửa hàng

Ngày nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh các mặt hàng khác nhau ra đời. Mỗi loại mặt hàng lại yêu cầu một khoảng diện tích nhất định. Sau đây, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ gợi ý cho bạn kích thước bàn thờ ông địa và Cách thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn phù hợp với từng loại hình mà bạn kinh doanh, tạo nên sự cân bằng giữa không gian thờ cúng và không gian cửa hàng.

Kích thước bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng có diện tích nhỏ

Như thế nào được hiểu là cửa hàng có diện tích nhỏ? Những cửa hàng có diện tích nhỏ thường có diện tích mặt tiền khoảng 3m hoặc dưới 3m. Tổng diện tích mặt sàn dưới 50m vuông.

Với những cửa hàng có diện tích mặt bằng nhỏ, các kích cỡ bàn thờ Thần Tài nhỏ gọn (chiều ngang 31cm và 36cm) sẽ rất phù hợp. Mẫu bàn thờ Thần Tài cỡ nhỏ thích hợp cho các quán ăn, cửa hàng phụ kiện điện thoại, tiệm tạp hóa hay đồ ăn vặt,…kinh doanh quy mô nhỏ. Kích thước bàn thờ nhỏ gọn này cũng rất phù hợp với các căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Kích thước bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng có diện tích trung bình

Cửa hàng diện tích trung bình thường có diện tích mặt tiền rộng hơn 4m và tổng diện tích mặt sàn lớn hơn 50m vuông. Những mặt hàng kinh doanh bao gồm: shop quần áo, thời trang, quán ăn, tiệm tạp hóa,…có không gian vừa phải, không quá rộng cũng không quá hẹp.

Với khoảng diện tích vừa đủ, gia chủ nên chọn cho mình những mẫu bàn thờ Thần Tài kích thước 41cm và 48cm. Số đo bàn thờ này là một sự lựa chọn tối ưu, phù hợp với không gian thờ cúng.

Chọn kích cỡ bàn thờ phù hợp cho cửa hàng

Chọn kích cỡ bàn thờ phù hợp cho cửa hàng

Kích thước bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng có diện tích lớn

Với những cửa hàng kinh doanh có diện tích mặt bằng rộng, thường kinh doanh các mặt hàng cao cấp như: trang sức đá quý, bất động sản, ô tô hay các tòa nhà, văn phòng lớn việc lập bàn thờ Thần Tài thể hiện sự đẳng cấp của cửa hàng.

Với khoảng diện tích rộng lớn, bàn thờ Thần Tài kích thước 48cm và 61cm kèm theo đó là một bộ kệ đặt bàn thờ. Thông thường kệ đặt bàn thờ Thần Tài 48cm là 89cmx107cm, kệ của ban thờ 61cm sẽ là 107cmx107cm. Số đo này vừa đủ tạo nên một không gian sang trọng, đẳng cấp.

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tầm giá

Từ 1 triệu-3 triệu mua được kích thước gì?

Với tầm giá trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu, những bộ bàn thờ Thần Tài mang kích thước 31cm và 36cm sẽ rất phù hợp với gia chủ. Bàn thờ Thần Tài vừa có kích thước nhỏ gọn, đảm bảo đầy đủ bộ đồ thờ cần thiết, tiết kiệm diện tích không gian thờ cúng. Đồng thời, bộ bàn thờ Thần Tài kích thước 31cm và 36cm tiết kiệm tối đa chi phí cho gia chủ mới kinh doanh chưa có nhiều vốn.

Từ 3 triệu-5 triệu mua được kích thước gì?

Trong tầm giá từ 3 triệu đến 5 triệu gia chủ có thể sở hữu cho mình những bộ bàn thờ Thần Tài mang kích thước 36cm và 41cm chưa kèm kệ đặt bàn thờ. Với bộ bàn thờ Thần Tài không tầm giá 3 triệu đến 5 triệu đảm bảo đồ thờ cần thiết. Ngoài ra, bộ bàn thờ bao gồm thêm những vật lẻ như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, đèn thờ,…tùy theo từng bộ.

Từ 5 triệu-10 triệu mua được kích thước gì?

Trong tầm giá này, combo bộ bàn thờ Thần Tài có kích thước chiều ngang 41cm48cm sẽ phù hợp với gia chủ. Gần như những bộ bàn thờ Thần Tài từ 5 đến 10 triệu đều kèm theo 1 kệ tam cấp tùy kích thước phù hợp với kích cỡ bàn thờ. Bộ bàn thờ Thần Tài cũng sẽ có thêm vật phẩm lẻ như: đèn hoa, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu hay vật phẩm phong thủy như mèo Thần Tài, hộp ngũ cốc… tùy theo mức giá.

Từ 10 triệu-20 triệu nên mua kích thước gì?

Thường những bộ bàn thờ Thần Tài trong tầm giá từ 10-20 triệu sẽ bao gồm một bàn thờ có số đo chiều ngang 48cm kèm theo đó là kệ kê bàn thờ phù hợp với kích thước bàn thờ. Tùy thuộc vào mức giá, một số bộ có giá cao hơn sẽ bao gồm thêm bậc tam cấp ở hai bên. Trong tầm giá này, ngoài bộ đồ thờ cơ bản, bộ bàn thờ Thần Tài sẽ bao gồm nhiều vật lẻ đi kèm tùy thuộc vào nhu cầu và chi trả của khách hàng.

Trên 20 triệu mua được kích thước gì?

Với tầm giá lớn hơn 20 triệu, gia chủ sẽ sở hữu cho mình trọn bộ bàn thờ Thần Tài cao cấp với kích thước 48cm và 61cm. Hầu như những bộ bàn thờ Thần Tài đều đính kèm theo một kệ kê bàn thờ và tam cấp ở hai bên. Bộ bàn thờ khi setup trông rất trang nghiêm và bề thế. Thông thường, bộ bàn thờ ở mức giá này sẽ bao gồm rất nhiều đồ phong thủy , tùy theo nhu cầu và kinh phí của khách hàng.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước Bàn thờ Thần Tài

Để lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa một cách chuẩn xác, gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Trước khi đến cửa hàng thỉnh bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần đo lại xem kích thước và Hướng đặt Bàn Thờ Thần Tài như thế nào để chọn cho mình được mẫu bàn thờ phù hợp nhất
  • Nếu anh chị mong muốn thờ tự theo kiểu đơn giản thì nên chọn cho mình mẫu bàn thờ Thần Tài đơn giản, cỡ vừa phải vừa phù hợp với nhu cầu, vừa tiết kiệm chi phí.
  • Những anh chị hay dâng lễ Thần Tài, cần một khoảng không gian rộng để đặt lễ thì nên mua bộ bàn thờ Thần Tài có cả kệ để tăng thêm khoảng diện tích, giúp cho việc thờ cúng thuận tiện hơn.

Trên đây Đồ Thờ Huyền Đức đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Tại Đồ Thờ Huyền Đức có bán combo bàn thờ Thần Tài với đầy đủ kích thước chuẩn phong thủy và mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Gia chủ sắp khai trương có nhu cầu thỉnh bàn thờ Thần Tài hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0965.999.463 để được tư vấn mẫu bàn thờ phù hợp với không gian, cách bày trí cũng như mức độ tài chính của anh chị.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài