25/11/2023 07:25:24

Ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau mà gia chủ phải bỏ Bàn Thờ Thần Tài như chuyển nhà mới hay do thờ không có lộc. Nhưng chắc hẳn gia chủ chưa biết cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài không thờ nữa như thế nào cho đúng chuẩn. Sau đây, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn cách bỏ bàn thờ đúng chuẩn, tránh phạm phải điều đại kỵ.

Vì sao lại bỏ Bàn Thờ Thần Tài?

Tại sao cần bỏ bàn thờ Thần Tài?

Tại sao cần bỏ bàn thờ Thần Tài?

Có nhiều lý do gia chủ cần xin bỏ Bàn Thờ Thần Tài cũ phải kể đến như:

 • Gia chủ chuyển đến địa điểm kinh doanh mới mà ở đó chủ cũ để lại Bàn Thờ Thần Tài. Lúc đó gia chủ cần bỏ bàn thờ cũ và thỉnh Bàn Thờ Thần Tài mới cho mình.
 • Gia chủ thờ cúng Bàn Thờ Thần Tài trong một khoảng thời gian dài nhưng không linh thiêng và không có lộc, do đó gia chủ bỏ bàn thờ cũ và thỉnh Bàn Thờ Thần Tài mới để phát triển theo hướng tốt hơn.
 • Gia chủ thờ cúng Bàn Thờ Thần Tài đã quá lâu dẫn đến tình trạng bàn thờ bị mọt gỗ và hư hỏng. Tình trạng này không nên kéo dài vì phạm phải điều đại kỵ. Gia chủ cần thay mới Bàn Thờ Thần Tài để thể hiện sự thành kính trong thờ cúng

Cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài không dùng nữa đúng chuẩn

Chọn ngày để bỏ ban Thần Tài

Cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài rất quan trọng, do đó việc xem ngày để bỏ Bàn Thờ Thần Tài là rất cần thiết.

Ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng là thời điểm thích hợp nhất để  gia chủ giải xá Bàn Thờ Thần Tài do trong hai ngày đó chứa nhiều năng lượng tâm linh.

Cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài không dùng nữa đúng chuẩn

Cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài không dùng nữa đúng chuẩn

Sắm lễ xin bỏ Bàn Thờ Thần Tài

Tùy vào điều kiện và tín ngưỡng tâm linh của gia chủ mà mỗi gia đình có thể chuẩn bị sao cho chu đáo nhất để dâng lễ Ban Thờ Thần Tài.

Thông thường, theo Cách thờ Thần Tài Thổ Địa lễ vật dâng cúng gồm những vật phẩm sau:

 • Hoa tươi
 • Trầu cau
 • Mâm quả
 • Rượu trắng và trà khô
 • Nậm gạo-muối-nước
 • Bánh kẹo các loại
 • 1 đĩa xôi
 • 5 đinh tiền vàng

Văn khấn xin bỏ Ban Thờ Thần Tài chuẩn

Văn khấn xin bỏ Bàn Thờ Thần Tài chuẩn

Văn khấn xin bỏ Bàn Thờ Thần Tài chuẩn

Văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

– Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

– Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ, Bản Xứ Thổ Địa sở tại

– Con kính lạy ngài Thần Tài vị tiền

– Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Tên con là:…………………………Sinh năm:…………………………..

Cùng các các thành viên gia đình (công ty, của hàng): (Họ tên …………. Năm sinh…….)

Chúng con cư ngụ tại:…………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày ……………… tháng ………….  năm………… tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ giải xá Bàn Thờ Thần Tài.

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần.

Ngài Thần tài vị tiền, Thần phát, Thần lộc, Thổ địa, cùng các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Nay tín chủ con muốn thay mới bát nhang (chuyển đến nơi kinh doanh mới, do điều kiện gia đình không phù hợp,……. nên không thể thường xuyên hương khói thờ phụng) nên chuẩn bị lễ này trước là để cảm tạ công đức của chư vị Thần Tài, Thổ Địa sau là xin phép làm lễ giải xá lập bát hương (am thờ) thần tài mới để nơi thờ phụng được khang trang tươi đẹp (để chuyển đi nơi khác kinh doanh).

Chúng con đội ơn các ngài đã che chở, hộ mệnh, hộ trạch phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt thời gian qua đến nay chúng con xin bái tạ.

Sau lễ này chúng con xin phép được giải xá khi lập ban thờ mới mong các ngài lại ngự vào hiển linh tiếp tục phù trì cho chúng con.

(Sau lễ này chúng con xin phép được giải xá mong các ngài hoan hỷ về trời hay cư ngụ tại nơi khác nhận phù trì cho gia chủ mới)

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hóa ban thờ Thần Tài

 • Khi nhang mâm lễ cháy hết, gia chủ rải gạo, muối cùng rượu trắng,  đem chân hương lẫn tiền vàng đi hóa.
 • Sau đó gia chủ gói cẩn thận đồ thờ và bát hương Thần Tài mang đi thả trôi sông. Riêng tượng Thần Tài không thờ nữa gia chủ mang gửi lên chùa. Bàn thờ nên được hóa thành tro sau đó thả trôi sông.
 • Lập Bàn Thờ Thần Tài mới

Có nên dùng lại Bàn Thờ Thần Tài cũ hay không?

Có nên dùng lại Bàn Thờ Thần Tài cũ hay không?

Có nên dùng lại Bàn Thờ Thần Tài cũ hay không?

Trong trường hợp gia chủ chuyển sang nơi ở mới hay địa điểm kinh doanh mới đã có sẵn Bàn Thờ Thần Tài từ chủ cũ, có nên dùng lại Bàn Thờ Thần Tài cũ không?

Gia chủ có thể dùng lại bàn thờ chủ cũ trong những trường hợp sau:

 • Bộ Bàn Thờ Thần Tài vẫn còn mới, đẹp, có lộc khí và được chủ cũ nhang khói đầy đủ.
 • Chủ cũ của bộ Bàn Thờ Thần Tài làm ăn có lộc, nay họ chuyển sang mặt bằng rộng hơn để phục vụ cho công việc kinh doanh hoặc vì một lý do nào đó nên mới chuyển đi.

Tuy nhiên,  đảm bảo việc thờ cúng linh thiêng, có lộc bạn nên thỉnh bộ Bàn Thờ Thần Tài mới

 • Việc thỉnh Bàn Thờ Thần Tài mới,  gia chủ sẽ sở hữu cho mình bộ bàn thờ đẹp hơn, phù hợp với nhu cầu thờ cúng của mình cũng như gia chủ sẽ tự mình quyết định mức tài chính cũng như hướng đặt bàn thờ Thần Tài hay cách bày trí theo ý mình.
 • Bộ Bàn Thờ Thần Tài mới cũng sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những điều đại kỵ, tránh dây dưa phong thủy, gia chủ có thể chọn cho mình bộ bàn thờ hợp tuổi, hợp mệnh, không bị ràng buộc bởi bộ Bàn Thờ Thần Tài của chủ cũ.

Trên đây Đồ Thờ Huyền Đức đã chia sẻ cho bạn cách bỏ Bàn Thờ Thần Tài chuẩn nhất. Sau khi bỏ Bàn Thờ Thần Tài, việc thỉnh bàn thờ mới là cần thiết. Chúng tôi có cung cấp trọn bộ Bàn Thờ Thần Tài giá từ bình dân tới cao cấp với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Gia chủ có nhu cầu thỉnh bàn thờ Thần Tài hãy liên hệ qua số điện thoại, Zalo: 0965.999.463  để được tư vấn chi tiết mẫu bàn thờ đáp ứng yêu cầu không gian, cách bày trí hay mức độ tài chính của gia chủ.

Tôi là Đức Đồ Thờ, chủ hệ thống cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức. Có kiến thức sâu rộng về thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, luôn sẵn lòng giải đáp mọi người mọi kiến thức về thờ Thần Tài